Giấm táo mèo Hướng dẫn làm dấm táo mèo

Hướng dẫn làm dấm táo mèo

Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi  của nhiều bạn về cách làm dấm tao mèo để giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề ở trên.

Chọn táo mèo

Tao meo co can copy

Táo được chọn làm dấm có kích thước nhỏ, hình dạng hơi dẹt có màu hồng phấn hoặc vàng trong. Theo chúng tôi, các bạn nên chọn táo ở vùng có khí hậu trong lành và mọc nơi đồi hoang. Đáp ứng kiện trên thì ở Trạm Tấu và Mù Căng Chải của Yên Bái là thích hợp nhất vì táo ở đây có mùi thơm và hương vị khác hẳn với các nơi khác.

Chuẩn bị, sơ chế dấm táo mèo giảm cân

Trước tiên rửa sạch táo, sau đó ngâm táo khoảng 30 phút trong nước muối rồi vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị: 1 chiếc dao,1 cái thớt, 1 chiếc khăn xô trăng hay vải màn, 1 ấm nước khoảng 40 độ C, 1 chậu nước đui sôi để nguội có pha sẵn 2 thìa muối và 1 chiếc bình.

Sau khi vớt tao ra để ráo nước, chúng ta thực hiện cắt bỏ 2 đầu núm, rồi bổ đôi. Không nên bỏ qua bước bổ đôi quả táo, vì táo mèo có tác dụng nhất ở hạt, nên bổ đôi quả táo để có hiệu quả cao nhất.

tao_meo_vung_cao

Bổ đôi táo để làm giấm táo

Để loại bỏ vị chua, chát và không bị thâm thì khi bổ bổ được quả nào bạn cho quả đấy  vào chậu nước đun sôi để nguội có pha 2 thìa muối.

Pha chế và cách bảo quản dấm táo mèo

Khi sơ chế táo xong, các bạn vớt táo từ chậu nước muối ra cho vào trong bình đã chuẩn bị từ trước rồi đổ nước ấm khoảng 40 độ vào. Sau đó lấy vải xô hoặc vải màn bịt quanh cổ bình vào, chú ý không được đậy nắp bình.

giam-tao-meo2

Nhiều người sẽ hỏi đổ nước như thế nào thì hợp lý? Câu trả lời tỷ lệ hợp lý là táo chiếm 2/3 bình và đổ nước đầy bình.

Sau một tuần, nếu thấy bình dấm mùi khó chịu vàcó bọ bay quanh tức có nghĩa bạn đã thất bại, còn nếu thấy bình dấm không có bọ, mùi thơm và có váng màu trắng nổi lên trên bền mặt tức là đã thành công.

Sử dụng dấm táo mèo giảm béo hiệu quả

Để sử dụng có hiệu quả nhất, mỗi ngày sau khi ăn bạn hãy uống 2 chén, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và thể dục thể thao hàng ngày. Chú ý, không nên sử dụng trước khi ăn vì dấm sẽ tiết ra axit gây ảnh hưởng đễn dạ dày.

tu-lam-dam-tao-meo

Hiện nay, có rất nhiều người học cách làm dấm táo mèo, đây là một trong những biện pháp giảm cân tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Hình ảnh những bình dấm táo mèo

 

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg