Cách ngâm rượu Phương pháp lựa táo mèo ngon của người bản địa

Phương pháp lựa táo mèo ngon của người bản địa

Cứ mỗi năm vào độ tháng 6 đến tháng 9 là mùa nở rộ của táo mèo. Đây là mùa lượng khách hàng tìm mua táo mèo tăng vọt. Những công dụng tuyệt vời của táo mèo trong việc chữa bệnh là giá trị hút khách của loại quả miền núi Tây Bắc này. Hơn thế đây còn là loại quả độc đáo với vị ngon giòn, vị chua thanh hơi chát.

Theo người dân địa phương, đây là loại quả hội tụ linh khí của đất trời miền Tây Bắc nên hương vị không thể trộn lẫn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách lựa táo mèo ngon theo kinh nghiệm của người dân bản địa để bạn có được những quá táo ngon nhất sử dụng ngâm làm thuốc, làm dấm hoặc là thức quà biếu được nhiều người trân quý.

cach-ngam-ruou-tao-meo-ngon1Địa phương có táo mèo ngon

Quả táo mèo thường được trồng phổ biến tại các tỉnh như Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang… Loại quả này được người dân nời đây coi là loại quả biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Trải nghiệm hương vị tình yêu cũng giống như trải nghiệm của độc lạ của táo mèo. Do đó, nếu có nhu cầu bạn nên chọn đúng địa chỉ để mua được những quả táo mèo đậm chất nhất.

Phương pháp lựa chọn táo mèo ngon

Để lựa chọn được loại táo mèo ngon cần có phương pháp và bí quyết riêng. Với nhưng quả táo chuẩn đảm bảo là táo rừng cần đảm bảo một số tiêu chi: hình dành hơi dẹt, kích thước quả vừa phải, đồng đều nhau, màu vàng hoặc màu hồng phấn. Đây là loại táo mèo thích hợp nhất để có được sản phẩm ngâm tốt nhất.

Lưu ý không nên chọn loại táo mèo có kích thước quá to, nhiều loại táo mèo đang được bán trên thị trường hiện nay có kích thước bằng cái chén, nhìn đẹp mắt hơn nhưng phẩm chất quả không đảm bảo. Táo không đảm bảo vị thơm, vị chát hơn và dễ bị dập hơn. Táo ngâm không đậm đà hương vị.

tao-meo-tuoi-yen-bai(2)

Những quả táo có màu vàng, hồng phấn vào cuối vụ

Lựa chọn được những quả táo mè thơm ngon tạo ra thành phẩm táo ngâm đặc sắc, vị ngon giòn sần sật. Hương thanh mát tự nhiên khiến người thưởng thức lần đầu nhớ mãi không quên. Để mua được các loại táo mèo đúng chất bạn nên chọn địa chỉ cung cấp táo.

Với những người am hiểu hoặc có kình nghiệm sử dụng táo mèo ngâm sử dụng hoặc làm thuốc thì táo mèo ở Mù Cang Chải luôn là ưu tiên hàng đầu. Đây là táo được lấy từ các sườn núi cao, trải năng sương và gió, khí hậu mát mẻ nên hương vị đằm, ngọt giòn tự nhiên hơn hẳn táo mèo ở các vùng khác.

Anh tao netpng

Hiện nay táo mèo đã và đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực giảm cân và làm đẹp. Một lưu ý quan trọng đối với người thực hiện là cần lựa chọn loại táo chất lượng nhất, có hương vị chua thành đem đến hiệu quả cao nhất.

 

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg