Rượu Táo Mèo
Rượu Táo Mèo

Rượu Táo Mèo

 • Tên sản phẩm: Rượu Táo Mèo
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Giao hàng miễn phí
 • Liên hệ: 0466.50.7000  091.577.3000

Giá bán:80.000 VNĐ 80.000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

 • Cách ngâm rượu táo mèo khô

  Nói đến vùng núi tây bắc chắc hẳn ai cũng phải nhớ tới một loại quả đó là quả sơn tra rừng. Một loại quả quý do thiên nhiên ban tặng. Người ta thường dùng quả này để ngâm đường, làm dấm và ngâm rượu. đăc biệt danh tửu sơn tra là loại đồ uống được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngoài cách ngâm quả tươi phổ biến còn có một cách ngâm khác là ngâm với táo khô, Sau đây Táo Mèo Hoàng Tộc (taomeongamruou.com) giới thiệu với các bạn chi tiết cách ngâm rượu táo mèo tươi và khô ngon với các công đoạn như sau.

  Cách chọn quả táo ngon để ngâm rượu táo mèo khô

  Sơn tra tây bắc có một đặc điểm rất đặc trưng khác so với sơn tra trung quốc đó là khi quả chín nó sẽ có màu vàng trong hoặc má hồng thì có vị chua chua ngọt ngọt và hơi chát, còn quả của trung quốc khi chín thì ngọt lịm và vỏ bóng đẹp. Vì thế khâu chọn được quả ngon sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách ngâm rượu táo mèo khô ngon, khi chọn chúng ta cần chọn được những trái có mùi thơm và có màu vàng trong hoặc má hồng.

  Các bước tiến hành gồm:

  Bước 1: Đầu tiên rửa thật sạch trái qua ba nước và ngâm qua nước muối trong 30 phút
  Bước 2: Chúng ta tiến hành cắt bỏ hai đầu núm của quả sơn tra ( các bạn nhớ cắt sát núm nha )
  Bước 3: Tiếp theo thái trái theo từng lát mỏng, chú ý là thái ngang quả để không bị mất đi hạt của quả vì chính hạt trong quả có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
  Bước 4: Cuối cùng đem những lát vừa thái ra phơi hoặc sấy khô, nếu có điều kiện ban ngày nên phơi nắng về đêm hạ thổ dưới đất là ngon nhất. Sơn tra khô chuẩn là sau khi phơi hoặc sấy khô thì từng lát sẽ có màu đỏ của nắng và có hương rất thơm.

  Chú ý:
  Chúng ta nên ngâm bằng chum sành là ngon nhất còn nếu không có điều kiện thì dung bình thủy tinh. Nên hạ thổ chum sành dưới đất để có bình tửu ngon nhất nếu không thì phải để chum ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh ánh nắng trực tiếp.
  Thời gian ngâm càng lâu chất lượng càng ngon. Rượu sơn tra khô khác với rượu táo mèo tươi  là. Rượu ngâm bằng quả tươi có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo tươi. còn với cách ngâm rượu táo mèo khô khi được sẽ có màu đỏ nâu và có hương vị đặc trưng hơi giống vị của thuốc bắc.

  Lưu ý: những công dụng trên đều được sách vở ghi chép lại để các bạn tham khảo muốn phát huy tốt nhất những công dụng trên các bạn hãy tham khảo qua ý kiến của các nhà có chuyên môn hoặc gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn, xin cảm ơn

  Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg